Hướng dẫn cách kích hoạt sim 4G nhanh chóng và dễ dàng nhất

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 27/11/2022

Sim 4G mang lại cho khách hàng rất nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng. Hiện nay sim 4G đang được sử dụng ngày càng phổ biến bởi những trải nghiệm tiện ích mà nó mang lại cho người sử dụng. Ngoài việc chuyển đổi từ sim 3G sang 4G thì khách hàng cũng có thể mua sim 4G mới tại các điểm giao dịch, các điểm bán sim thẻ hoặc các kênh mua bán online. Trong bài viết này hãy cùng tongkhosimviet.vn tìm hiểu cách kích hoạt sim 4G mới nhanh chóng và đơn giản nhất nhé!

Cách kích hoạt sim 4G Viettel

Sim 4G Viettel đang là lựa chọn sáng suốt cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng internet với tốc độ cao và tần suất lớn. Hãy cùng xem cách kích hoạt sim này như thế nào nhé

Cách kích hoạt sim 4G Viettel

Cách kích hoạt sim 4G Viettel

Kích hoạt sim 4G Viettel tại các điểm giao dịch

Sau khi mua sim 4G, khách hàng hãy mang sim mới cùng với chứng minh thư đến điểm giao dịch Viettel gần nhất. Ngay khi đăng ký thông tin cá nhân thành công tại cửa hàng thì các nhân viên Viettel sẽ kích hoạt thay khách hàng.

Kích hoạt sim 4G qua tổng đài 900 

Để có thể kích hoạt sim 4G qua tổng đài 900 thì yêu cầu đối với khách hàng cần phải đăng ký thông tin chính chủ, sau khi đăng ký thành công thì khách hàng hãy chủ động gọi điện đến đầu số 900 để kích hoạt.

Tiếp theo để sử dụng sim 4G, khách hàng cần nạp tiền vào tài khoản và đăng ký các gói 4G mà Viettel đã cung cấp phù hợp với nhu cầu để bắt đầu lướt web thả ga với tốc độ cao nhé.

Cách kiểm tra sim 4G Viettel đã kích hoạt hay chưa?

Sau khi thực hiện việc kích hoạt sim qua 900 quý khách muốn biết chắc chắn sim đã được kích hoạt hãy sử dụng số điện thoại khác và gọi đến tổng đài 198 hoặc 18008168, đọc số điện thoại hoặc số seri trên sim vừa kích hoạt để được nhân viên kiểm tra.

Ngoài ra quý khách cũng có thể cài ứng dụng My Viettel cho điện thoại của mình, sau đó nhập số điện thoại cần kiểm tra để tạo tài khoản my Viettel, nếu sim đã được kích hoạt quý khách sẽ đăng nhập được vào ứng dụng và kiểm tra thông tin.

Cách kích hoạt sim 4G Vinaphone

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem sim của bạn đang sử dụng là sim 4G hay sim thường. Bạn vào ứng dụng Điện thoại và soạn cú pháp *091*38#OK.Sau khi xác định được sim của mình là sim thường thì các bạn mua một cái phôi sim trắng Vinaphone 4G mới. Sau đó tiếp tục soạn trên điện thoại đang sử dụng sim cũ theo cú pháp *091*38*20*số serial của sim 4G#OK.

>>> Tham khảo thêm:  Xem sim có hợp tuổi

Cách kích hoạt sim 4G Vinaphone

Cách kích hoạt sim 4G Vinaphone

Đây chính là cách kích hoạt sim 4G thông thường bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên, để kích hoạt sim, các bạn có thế đến nhờ chuyên viên hoặc liên hệ số điện thoại 18001091 (miễn phí) để được hỗ trợ tận tình.

Một lưu ý khá quan trọng là các bạn không nên để thiết bị hoạt động ở chế độ 4G/LTE Only. Vì ở chế độ này sẽ không cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi thoại thông thường , SMS, USSD. Vì vậy, các bạn nên cài chế độ tùy chọn mạng song song LTE/3G/2G.

Cách kích hoạt sim 4G MobiFone

Giống như thứ tự cách kích hoạt sim 4G Vinaphone, đầu tiên các bạn nên kiểm tra xem sim MobiFone đang dùng là sim thường. Cụ thể, bạn vào ứng dụng Điện thoại và soạn cú pháp *091*38#OK. Sau đó, mua một phôi sim trắng MobiFone 4G mới và thực hiện soạn theo cú pháp *090*7*2*số serial của sim 4G#OK.

Cách kích hoạt sim 4G MobiFone

Cách kích hoạt sim 4G MobiFone

Tương tự, trên đây là cách kích hoạt sim 4G thông thường bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên, để kích hoạt sim, các bạn có thế đến nhờ chuyên viên hoặc liên hệ số điện thoại tổng đài 18001090 (miễn phí) để được các nhân viên hỗ trợ tận tình.

Sau khi đã kích hoạt thành công sim 4G Mobifone thì bạn có thể gắn thẻ sim vào máy và đăng ký những gói cước data 4G  Mobifone để sử dụng dữ liệu truy cập internet hay thực hiện các cuộc gọi thoại, SMS hay USSD bình thường.

Hy vọng với các thông tin chúng tôi cung cấp, các bạn đã nắm được cách kích hoạt sim 4G mới nhanh chóng và đơn giản nhất.

Các bài viết khác